2010/Jun/14

เมื่อคืนตอน5ทุ่มครึ่ง  รถเมล์ที่บ้านเราเสียอยู่ที่ใต้ทางด่วนตรงซอยลาดพร้าว71  เราก็ขับรถไปกับพ่อและช่างอีกคน  พอไปถึงก็รู้ว่าสาเหตุที่เสียคืออะไร  แต่เอาอะไหล่ไปผิดเลยโทรบอกอาให้เอาอะไหล่ที่บ้านมาที่จุดที่รถเมล์จอดเสียอยู่

 ระหว่างรออะไหล่ เราไม่มีอะไรทำ  ก็ได้แต่นั่งมองถนนว่าเมื่อไรรถที่อาขับจะมาถึง  ขณะที่มองถนนอยู่เพลินๆ  มีรถ2คันวิ่งคู่กันมา  แล้วรถโตโยต้าวีออสคันที่อยู่เลนขวาสุด(น่าจะ)ถูกคันที่อยู่เลนกลางปาดหน้า  ทำให้คนขับรถวีออสหักพวงมาลัยกะทันหันและเหยียบเบรกเต็มแรง  รถวีออสเลยหันข้างทั้งที่ยังวิ่งไปข้างหน้า  ทำให้รถพลิกครึ่งตลบ ไปจอดล้อชี้ฟ้าอยู่บนเกาะกลางถนน

 ไม่กี่วินาทีที่รถคว่ำ  ตำรวจและไทยมุงก็แห่ไปล้อมดูรถที่กลายเป็นเศษเหล็กไปแล้ว จุดเกิดเหตุอยู่หน้าป้อมตำรวจพอดี ตำรวจเลยไปถึงจุดเกิดเหตุเร็วมาก  แล้วอีกไม่ถึง2นาทีต่อมา รถมูลนิธิที่อยู่ใกล้ๆก็มาถึงทันที  เรียกได้ว่ามาเร็วมาก ราวกับจอดรออยู่แถวนั้นเลย

เราไม่ได้ไปดูถึงจุดเกิดเหตุ เลยไม่รู้ว่าคนขับเป็นไงบ้าง แต่พ่อเราบอกว่าคนขับไม่เป็นไรมาก ไม่กี่นาทีหลังจากคนขับไปส่งร.พ. แถวนั้นกลับสู่สภาพปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 ตอนที่เห็นเหตุการณ์นี่ความรู้สึกเหมือนกำลังดูหนังเรื่อง Fast and Furious เลย  เพียงแต่เป็นเหตุการณ์จริง ไม่ใช่หนังเท่านั้นเอง

หลังจากนั้น5นาที อาก็ขับรถมาถึง ก็เอาอะไหล่มาเปลี่ยนจนเสร็จ ระหว่างนั้นก็มีคุยเรื่องรถที่คว่ำกันพอเป็นพิธี  พอรถเมล์วิ่งได้ก็ขับรถกลับบ้านมาซ่อมต่อที่บ้านให้เสร็จเรียบร้อย

 ระหว่างทางกลับบ้านพ่อเราก็สอนให้ถ้าเกิดถูกรถปาดหน้าตอนกำลังขับเร็วๆ ให้ชนคันที่ปาดไปเลย  จะเสียหายน้อยก็กว่ารถคว่ำ  เพราะถ้าหักหลบก็จะเป็นเหมือนรถวีออสคันนั้น  แน่นอนว่าปกติเราไม่ขับรถเร็วอยู่แล้ว  เรื่องไปแข่งรถกับคนอื่นนี่ไม่เคยคิดด้วยซ้ำอ่ะ

กลับถึงบ้านก็ทำงานต่อ กว่าจะเสร็จก็เกือบตี3 ได้ดูเยอรมันเตะแค่20นาทีสุดท้ายเอง  นัดหน้าขอให้ได้ดูเต็มๆเถอะ

edit @ 14 Jun 2010 19:25:46 by Adam_Walker : 定めの戦士

Comment

Comment:

Tweet


มันส์ีตีนก็เงี้ยแหล่ะ sad smile

#4 by เยี้ยง At 2010-06-14 23:43,
โห ได้เห็นของจริงคงตื่นเต้นน่าดูเนอะ ...งืมๆๆๆถ้าเจอแบบนั้นก็ขับชนเลยสินะ
#3 by umi At 2010-06-14 20:48,
^
^
พอรถวีออสคว่ำ รถอีกคันก็วิ่งต่อไป แต่พ่อเราเดาว่ารถอีกคันน่าจะกลับรถมาดูสภาพที่ถนนฝั่งตรงข้ามนะ ประมาณว่ากลับมาเยาะเย้ยอ่ะ
#2 by Adam_Walker : 定めの戦士 At 2010-06-14 20:35,
จริงนะ ถ้าโดนปาดหน้า ให้พุ่งชนเลยดีกว่า
หักหลบกระทันหันแบบนั้น ยังไงก็คว่ำ

ว่าแต่ไอ้คันต้นเหตุนั่นหายหัวไปเลยอ่ะเด่ะ?
#1 by カフカ At 2010-06-14 20:30,