2012/Jun/05

ช่วงวันที่27พ.ค.-1มิ.ย. เราไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้ววันศุกร์ที่25พ.ค. เราเพิ่งรู้ว่าจะมีSphere's orbit live tour 2012 ที่ Osaka Grand Cube ในวันอาทิตย์ที่27พ.ค. ก็เลยตั้งใจจะไปดูแม้ว่าจะยังไม่ได้จองตั๋ว หรือก็คือไปหาซื้อตั๋วเอาหน้างานนั่นเอง

 

วันอาทิตย์ที่27พ.ค. ถึงนาริตะ6โมงเช้า พอได้กระเป๋าก็หาทางเข้าโตเกียวโดยนั่งรถไฟskylinerไปลงนิปโปริ

ได้ขึ้นSkylinerตอน8โมง15  ขณะอยู่ในรถไฟก็ดูวิวไปเรื่อยๆ และถ่ายรูปเล็กน้อย

 

พอถึงนิปโปริก็ต่อรถไฟสายยามาโนเทะไปหาจินที่อิเคะบุคุโระ

 

ฝากกระเป๋าใหญ่ที่โรงแรมเสร็จ เราก็แยกกับจินที่สถานีอิเคะบุคุโระ แล้วไปสถานีโตเกียว  ขึ้นชินคันเซ็นไปโอซาก้าเพื่อไปดู Sphere Live Tourที่ Osaka Grand Cube  ออกจากโตเกียว10.50น. ถึงสถานนีชินโอซาก้าเกือบบ่ายสอง แล้วก็ต่อรถไฟไปลงสถานีโอซาก้า ระหว่างทางจินก็เมสเซจมาบอกว่าเช็คอินที่โรงแรมแล้ว และก็บอกเบอร์ห้องมาด้วย  ขากลับพอมาถึงโรงแรมจะได้ตรงไปที่ห้องเลย

 

พอถึงสถานีโอซาก้าก็หาทางไปที่Osaka Grand Cubeโดยจะต้องนั่งรถใต้ดินไปลงที่สถานีNakanoshima ก็อาศัยถามทางจากคนที่เดินผ่าน ไม่ก็นายสถานีเอาตลอดทาง เส้นทางจากสถานีโอซาก้าไปnakanoshimaคือ  จากสถานีโอซาก้าเดินออกทางขึ้นรถไฟใต้ดินสถานีnishi-umeda ไปลงที่สถานีhigobashi แล้วออกไปข้างนอกเพื่อไปขึ้นรถไฟใต้ดินอีกสายที่สถานีwatanabebashiแล้วไปลงที่สถานีnakanoshima  กว่าจะถึงOsaka Grand Cubeก็บ่ายสามกว่าๆ

 

ขึ้นไปที่ชั้น5เพื่อถามสตาฟว่ายังมีตั๋ว Sphere Live Tourของวันนี้เหลืออยู่ไหม  สตาฟก็บอกว่าอาจจะมีตั๋วพิเศษมาขาย  ให้รอก่อนที่ตรงแถวๆบันไดก่อน  ก็มีคนรอตั๋วเหมือนผมอยู่สิบกว่าคน  ก่อนมาถึงที่นี่เราก็เตรียมป้ายรับซื้อตั๋วในราคา1หมื่นเยน(จากราคา7860เยน)เอาไว้เผื่อไม่มีตั๋วขายหน้างานเอาไว้แล้ว

 

พอ4โมงกว่าๆสตาฟก็มาบอกว่ามีตั๋วพิเศษขาย ทั้งสิบกว่าคนรวมถึงผมก็เลยได้ตั๋วดูSphereด้วยราคาปกติ  เวลานั้นรู้สึกดีใจมากๆที่การมาถึงโอซาก้าไม่สูญเปล่าแล้ว  อัพสเตตัสลงเฟสบุ๊คแล้วก็4โมงครึ่งสตาฟก็เปิดประตูให้คนที่มีตั๋วเข้าไปรอในฮอลล์  ระหว่างทางไปฮอลล์ก็มีSphere shopอยู่  ผมแวะซื้อแท่งไฟสีน้ำเงินกับBlu ray Sphere Live 2011 Athletic Harmonies แล้วก็เดินเข้าไปรอในฮอลล์

 

ฮอลล์จะเป็นเหมือนโรงละคร มีที่นั่ง2ชั้น ที่นั่งของผมอยู่แถวหน้าสุดของชั้น2 เรียกได้ว่าได้ที่นั่งดีมากๆสำหรับคนที่มาซื้อตั๋วหน้างาน  เข้าใจว่าเป็นที่นั่งของแขกผู้ใหญ่ที่ทีมงานเตรียมไว้ให้ประมาณ30ที่  แต่มีผู้ใหญ่มาแค่10คน  ที่นั่งเลยเหลือ แล้วสตาฟก็เอาที่นั่งส่วนนี้มาขายหน้างานให้คนที่ยังไม่ได้ซื้อตั๋ว

 

5โมงคอนเสิร์ตก็เริ่ม 4สาวSphereก็ออกมาร้องเพลง 4เพลงรวด ได้แก่  

Kimi ga taiyou

Feathering me, Y/N?

Spring is here

HIGH POWERED (OP Shinryaku ika musume season2)

 

พอจบเพลงที่4 อายาฮิก็ขอตัวไปเตรียมตัวสำหรับร้องเพลงเดี่ยว 3สาวที่เหลือก็MCกันสักพักก่อนจะไปหลังเวทีเพื่อเตรียมตัวต่อ แล้วอายาฮิก็ออกมาร้องเพลงTime To Say Goodbye ต่อด้วยมินาโกะออกมาร้องเพลง Kokoro Sky และฮารุกะออกมาร้องเพลงGirls, Be Ambitious. ตามด้วยอากิออกมาร้องเพลงShiro Tsumekusa  ในช่วงของโทมัทสึ ฮารุกะนั้น ฮารุกะจะเล่นกับคนดูโดยขอให้คนดูนั่งลง แล้วเล่นเวฟจากขวาไปซ้าย1รอบ กับจากหน้าเวทีไปหลังฮอลล์อีก1รอบ ตอนที่ฮารุกะพูดว่า “จัมป์ จัมป์ จัมป์”เป็นสัญญานให้คนดูกระโดดตามเป็นอะไรที่น่ารักมากๆครับ

 

จบช่วงเพลงเดี่ยวก็เป็นช่วง OtoamaKoukou Shinryoko club Osaka 2 ทั้ง4สาวออกมาในชุดนอนแล้วพากย์ประกอบละครสั้นเกี่ยวกับSphere in Osaka  แล้วตามด้วยช่วง Sphere presents Go-touchi 4 koma Osaka 2 จะเป็นการให้4สาวบรรยายการ์ตูน4ช่องคนละ1แก๊ก

 

จบแล้วก็กลับมาที่เพลงรวมอีก4เพลง ได้แก่

By MY PACE!!

Hontou dakara komarun da

Non stop road (OP Natsuiro no kiseki)

Ashita e no kaeri michi (ED Natsuiro no kiseki)

 

แล้วก็เข้าช่วง Back to the Sphere เป็นการเปิดPVย้อนอดีตของSphere ในปี2010 ก่อนจะกลับมาต่อกันอีก5เพลง ได้แก่

Climax Whistle

Neo Eden

Super Noisy Nova (OP Sora no manimani)

MOON SIGNAL (OP Otome youkai zakuro)

A.T.M.O.S.P.H.E.R.E

 

จากนั้นก็เข้าสู่ช่วงEncoreอีก3เพลงตามนี้ครับ

Yasashisa ni tsutsumareru youni

Sayonara SEE YOU

LET・ME・DO!!

ก็เป็นอันจบ Sphere's orbit live tour 2012 @ Osaka Nakanoshima Osaka Grand Cube พร้อมกับความประทับใจมากมายของเรา พอLiveจบ  ผมก็ย้อนเส้นทางเก่า(จดเส้นทางขามาไว้แล้ว) กลับไปยังสถานีชินโอซาก้าเพื่อขึ้นชินคันเซ็นกลับโรงแรมที่โตเกียว  ไปถึงชินโอซาก้าตอนเกือบ3ทุ่ม ซื้อตั๋วชินคันเซ็นแล้วนั่งกลับโตเกียว ไปถึงสถานีโตเกียวประมาณ5ทุ่มครึ่ง  ต่อรถไฟสายยามาโนะเทะไปลงอิเคะบุคุโระ แล้วก็เดินไปโรงแรม ถึงห้องเจอจินก็คุยกันสักพัก แล้วนอนหลับพักผ่อน จบวันแรก

 

สรุปว่าทริปนี้คุ้มค่าตั้งแต่วันแรกแล้ว  ต้องขอบคุณจินมากๆที่ช่วยจัดการเรื่องที่พัก ทำให้เรากล้าที่จะไปถึงโอซาก้า ถ้ายังไม่มีที่พักที่แน่นอน เราคงไม่กล้าไปโอซาก้าด้วยตัวคนเดียวแบบนี้แน่นอน :D

ส่วนรีพอร์ตวันที่เหลือจะตามมาในเร็วๆนี้

 

Credit List เพลง

http://d.hatena.ne.jp/kero_p/20120528/1338228487

 

edit @ 5 Jun 2012 21:27:49 by Adam_Walker : 定めの戦士

edit @ 7 Jun 2012 01:19:16 by Adam_Walker : 定めの戦士

Comment

Comment:

Tweet


โอว ไปตะลุยเดี่ยวแบบลุ้นเอาดาบหน้ามั่กๆ
ทำด้วยความรักสินะ เก๊าเข้าจัยยยยยยยยยยยย
ไปแล้วคงอิ่มเลยทีเดียวเชียว
รอรีพอร์ทวันไปช้อปปิ้ง double wink
#2 by KeeChan At 2012-06-06 19:29,
สุดยอดอะโฟล์ค ได้ตั๋วด้วยอะ กลัวว่าโฟล์คจะไปเก้อซะแล้ว รู้สึกทริปนี้โฟล์คคุ้มมากอะ *-*
#1 by ม่อนม่อน At 2012-06-06 06:58,