2012/Jun/07

วันที่2 (จันทร์ที่28พ.ค.)

ตื่น10โมง หลังจากได้หลับไป7ช.ม.กว่าๆก็ตื่นมาพร้อมแรงใจเต็ม100ที่ได้มาจากSphere Live Tourเมื่อวาน  ไปอาบน้ำแต่งตัวแล้วเริ่มทัวร์อากิบะครั้งแรก  ก่อนออกจากโรงแรม จินก็ให้คีย์การ์ดสำรอง จะได้แยกกันเที่ยวได้อย่างเต็มที่  นั่งรถไฟยามาโนะเทะถึงสถานีอากิฮาบาระ

แล้วก็เดินไปกินซูชิที่ตึกAkiba-ichi กันก่อน  กินเสร็จแล้วก็ให้จินพาเดินทัวร์อากิบะก่อน1รอบ จากนั้นจินก็แยกไปเที่ยวอีกที่  แล้วเราก็เริ่มต้นทัวร์อากิบะจริงจัง

 

เริ่มจากGamersก่อน

ด้วยความเป็นโอตาคุเซย์ยูฝั่งหญิง เราก็เริ่มจากซื้อหนังสือ Kiseki RO-KYU-BU กับVoice Angelเป็นอันดับแรก

แต่เดินดูถึงแค่ชั้น2ก็เกิดอยากเข้าห้องน้ำ แล้วไม่รู้ว่าห้องน้ำแถวนั้นอยู่ไหน  เลยเดินกลับที่ตึกAkiba-ichiอีกรอบ เสร็จแล้วก็ขี้เกียจเดินไปGamersแล้ว  ก็เลยไปเข้าAnimateที่อยู่ใกล้ๆแทน

 

ที่Animate เราเริ่มจากขึ้นลิฟท์ไปชั้นสุดท้ายก่อน แล้วไล่ดูจากชั้นสุดท้ายลงมา  แลกเหรียญ100เยนมา3พันเยน แล้วไล่หยอดตู้กาจาปองเรื่องที่ชอบเพื่อเอาไปเป็นของของฝากให้เพื่อนๆ  ตู้ที่หยอดแล้วโชคดีที่สุดคือตู้ของHunterxHunterที่หยอดครั้งเดียวก็ได้คุราปิก้าเลย ส่วนตู้ที่โชคไม่ดีที่สุดคือตู้ของBoku wa tomodachi ga sukunaiที่ได้มาเรีย2ตัวเลย  แล้วก็ซื้อของสะสมจากเรื่องIS กับBoku wa tomodachi ga sukunaiมานิดหน่อย แล้วก็พวงกุญแจโทคิยะอีกอัน  ในส่วนของแผ่นคอนเสิร์ตกับLive Eventเราไม่ได้ซื้ออะไรที่นี่  ก่อนมาตั้งใจจะซื้อตุ๊กตาเนียนโกะเซนเซย์ แต่ของที่Animateหมดเกลี้ยง เลยไปซื้อหนังสือ Sphere Observation มาแทน

 

ออกมาจากAnimateอยู่บ่ายสามกว่าๆ ออกมาเห็นพื้นถนนเปียก แต่ฝนหยุดไปแล้ว ก่อนเราเข้าAnimateฝนยังไม่ตก เราอยู่ในAnimateไป2ช.ม.กว่าๆ อยู่ในนั้นตั้งแต่ฝนยังไม่ตก จนฝนตกยันฝนหยุดเลย  แล้วก็ไปร้านขายซีดีมือสองที่อยู่ถัดจากAnimate(จำชื่อร้านไม่ได้) ที่นี่เราซื้อแผ่นคอนเสิร์ตNana Mizuki Live Castle Journey -king- , JAM Project Hurricane Tour 2009 แล้วก็ Sakura Taisen Paris Hanagumi Live 2009 (ร้านมือสองจงเจริญ)

 

แล้วก็ไปร้านถัดไป เป็นร้านขายสินค้ามือสอง  ก่อนมาตั้งใจว่าจะไม่ซื้อฟิกเกอร์  เพราะกล่องใหญ่และทำอะไรไม่ได้นอกจากตั้งโชว์ แต่ก็ต้องกลืนน้ำลายตัวเอง เมื่อเจอสิ่งนี้

ฟิกเกอร์โฮกิในชุดแต่งงาน ตัวนี้ไม่ซื้อไม่ได้จริงๆ คว้าไปจ่ายเงินแบบไม่ลังเลเลย จากนั้นก็เดินทุกร้านในอากิบะล็อกแรกให้ครบ  ส่วนใหญ่เป็นร้านของมือสอง มีทุกอย่างทั้งเกม สินค้าโอตาคุ ซีดีเพลง ฯลฯ

หลังจากเดินอากิบะล็อกแรกจนพอใจและหมดตัวไปเยอะแล้ว  ก็ตรงไปมันดาราเกะ ตึกที่รวมสินค้ามือสองทุกชนิด  เหมาะมากสำหรับมาคุ้ยหาของที่ราคาถูก

พนักงานที่นี่แต่งคอสเพลย์เป็นคัมบารุด้วย  ส่วนคนอื่นคอสเรื่องที่เราไม่รู้จัก

เริ่มจากไปที่ฝั่งไลท์โนเวลก่อน แล้วก็ได้นิยายISเล่ม2-7มา (ไม่ต้องง้อรักพิมพ์แล้ว) ฝั่งคอมมิคได้Boku wa tomodachi ga sukunaiอีกเวอร์ชั่นที่เนื้อเรื่องไม่ได้ตามนิยายกับTo aru majutsu no Indexเล่ม7ที่แถมพวงกุญแจบิริบิริ-คุโรโกะแบบแพ็คคู่

แล้วก็มาถึงเรื่องที่ต้องใช้ความกล้ามากที่สุดของทริปนี้  ยิ่งกว่าไปถึงโอซาก้าเพื่อดูSphereซะอีก นั่นคือ.......

.

.

.

.

.

การคุ้ยโดจินUta no Prince-sama  นึกภาพโอตาคุชายคนนึง นั่งคุ้ยชั้นวางโดจินอุตะปรินซ์ที่ชั้น5มันดาราเกะที่เต็มไปด้วยโดจินYaoiสำหรับสาววายอย่างเอาจริงเอาจังอยู่สิบกว่านาที  โดจินที่ซื้อตัดสินใจเลือกจากปก เพราะโดจินฝั่งผู้หญิงไม่มีภาพsampleให้ดูเหมือนโดจินฝั่งผู้ชาย  ปกเล่มไหนโดนก็หยิบออกมา  ได้มา6เล่มสำหรับรอบแรก 

เสร็จแล้วก็เดินดูมันดาราเกะครบทุกชั้น  ออกมาก็เกือบ1ทุ่มแล้ว  จากนั้นก็ไปขึ้นรถไฟกลับโรงแรมที่อิเคะบุคุโระ

 

จากการเดินอากิบะทำให้รู้ว่าช่วงนี้หลายร้านในอากิบะเปิดเพลง Taiyou Iwaku Moe yo Chaos - OP Haiyore! Nyaruko-san โดนล้างสมองกันเต็มที่เลยสำหรับเพลงนี้

ถึงโรงแรมก็เอาของที่ซื้อมาทั้งหมดมากองบนเตียงแล้วถ่ายรูป  แต่ยังไม่ได้อัพลงเฟสบุ๊คเพราะตอนนั้นไม่กล้าใช้เน็ตเยอะ  (ที่โรงแรมมีแต่เน็ตแบบสายแลน ไม่มีwifi) ก็เลยใช้แค่อัพสเตตัสแล้วก็ตามเช็คสเตตัส แทบไม่ได้เข้าเฟสบุ๊คคนอื่นเลย

 

ระหว่างรอจินกลับมาก็อ่านโดจินอุตะปรินซ์ที่ซื้อมา แล้วก็พิมพ์รีพอร์ตวันแรกที่ไปดูSphereแบบแซมเปิลลงโน้ตในมือถือก่อนแล้วค่อยก็อปแปะลงเฟสบุ๊คทีเดียว  ขนาดพิมพ์ไม่ยาวมาก แต่กว่าจะพิมพ์เสร็จก็ล่อไปเกือบช.ม.เพราะมือถือเราเริ่มแย่แล้ว  ก็เลยตัดสินใจว่ากลับไปแล้วจะซื้อมือถือใหม่  อัพรีพอร์ตเสร็จแล้วก็อ่านโดจินต่อ

พอจินกลับมาก็คุยกับจินเรื่องที่หาซื้อตุ๊กตาเนียนโกะเซนเซย์ไม่ได้ แล้วจินก็บอกว่าที่โอโตเมะโร้ดมีขายอยู่ ก็เลยตัดสินใจไปโอโตเมะโร้ดวันพรุ่งนี้ แล้วก็ให้จินช่วยหาโรงหนังในที่ยังฉาย Strike Witches The Movieอยู่  พบว่าในโตเกียวเหลือแค่โรงเดียวที่ชินจุกุ ให้จินแนะนำวิธีเดินทางจากสถานีชินจุกุไปโรงหนัง

ต่อมาจินทักว่า “เหลือเงินพอสำหรับวันสุดท้ายหรือเปล่า” ปรากฏว่าเราช็อปเพลินจนลืมสนิทเลยว่าต้องอยู่คนเดียวต่ออีกคืน  พอเราเช็กก็พบว่าเงินเหลือไม่เยอะแล้ว  ก็เลยเอาเงินไทยที่พกมาด้วย แลกเป็นเงินเยนกับจิน  มาเก็บไว้ก่อน แต่เท่ากับว่าเราซื้อของอะไรไม่ได้แล้ว  ต้องเก็บเงินที่เหลือไว้เป็นค่ากิน ค่าเดินทาง และค่าโรงแรมอีก1คืน  จบวันที่2

ป.ล. รูปบรรยายมีไม่ค่อยเยอะเพราะมีวันนี้ไม่ค่อยได้ถ่าย ต้องวันหลังๆที่รูปจะเยอะกว่านี้

Comment

Comment:

Tweet


#Keechan
ก็ไม่รู้นะว่าตอนเราคุ้ยโดจินอุตะปุริ พนักงานกับสาววายคนอื่นเค้าคิดยังไง มองในแง่ดีก็ซื้อไปฝากเพื่อนที่เป็นสาววาย  ถ้ามองในแง่ร้ายก็................นั่นแหล่ะ
ถ้าจินไม่ทักก็ลืมสนิทจริงๆอ่ะ ทริปนี้ได้จินช่วยไว้เยอะ ไม่งั้นคงทำอะไรผิดพลาดไปเยอะ
#6 by Adam_Walker : 定めの戦士 At 2012-06-07 21:17,
อยู่อนิเมทตั้งแต่ฝนตกจนฝนหยุดนี่ไม่แปลกใจ... เค้าเสียเวลาเลือกนานมากกกกกกกกกกก ว่าจะเอาอะไรดีทั้งของฝากเพื่อนทั้งของตัวเอง ฮ่าๆๆ

ชาบูความกล้าหาญที่ไปคุ้ยโดอุตะปุริ 5555 มันคงแย่กว่าผู้หญิงไปคุ้ยมุมโดจินเอชป้ะ?
อุ๋ย... ถ้าจินไม่ทักนี่จะมีตังค์เหลือมั้ยจ้ะ แอร๋ยยย
ดูเนียโกะเซนเซย์เป็นไอเท็มหายากในโตเกียวยังไงไม่รู้ ตอนเพื่อนไปมาช่วงก่อนหน้านี้นิดนึงก็บอกว่าหมด... ป๊อบมากแมวหมู!!!
#5 by KeeChan At 2012-06-07 20:51,
โหยยยยยยยย  น่าไปมากกกกกกก
โดแต่ละเล่มนี่  น่าส่องเป็นพิเศษ  ฮุๆๆๆ 
#4 by SD May At 2012-06-07 16:31,
#1 ผมเพิ่งไปครั้งแรกยังไม่เชี่ยวมาก ยังไงก็ลองดูที่มันดาราเกะกับโทระโนะอานะก่อนนะครับ
#3 by Adam_Walker : 定めの戦士 At 2012-06-07 14:58,
อยากไปจังbig smile
#2 by MOVING' At 2012-06-07 14:23,
อากิบะนี่เป็นแหล่งสูบตังค์จริงๆ ค่ะ ตอนไปมาก็แทบหมดตัวที่นั่นกันเลยทีเดียว แต่ของเราหมดไปกะ doll ซะมากอ่ะนะ big smile big smile 
 
ถ้าจะซื้อ Seiyu CD นี่ควรไปร้านไหนดีคะ มีแนะนำไหม? 
#1 by chounosora At 2012-06-07 13:43,