2012/Jun/10

วันที่4 (พุธที่30พ.ค.)

ตื่น10โมง อาบน้ำแต่งตัวไปกินราเม็งอีกร้านนึงที่จินแนะนำ  กินเสร็จก็แยกย้ายกัน เราไปเดินถ่ายรูปในอิเคะบุคุโระต่ออีกหน่อย

แวะกดเงินอีก2หมื่นสำหรับไปทัวร์อากิบะอีกรอบ  แล้วตอนจะขึ้นรถไฟยามาโนะเทะไปอากิฮาบาระ เราขึ้นผิดฝั่ง  ไปขึ้นฝั่งที่จะไปทางชินจุกุที่ต้องใช้เวลามากกว่าเกือบเท่าตัว แต่ด้วยความไม่รีบก็ปล่อยเลยตามเลยละกัน  คิดซะว่านั่งรถไฟดูวิวข้างทางเล่นๆ

 

ถึงอากิบะเกือบๆบ่ายก็ตรงไปGamersเป็นอันดับแรก

2วันก่อนมาเดินแค่ถึงชั้น2  รอบนี้ขึ้นไปชั้น5ก่อนเลยเพื่อไปSphere Shop ซื้อเสื้อยืดSphere Live Tour2012 , แจ็คเก็ตSphereแล้วก็หนังสือSeiyuu Animediaที่Sphereขึ้นปก

จ่ายเงินแล้วก็ได้คูปองจับฉลากมา5ใบ ได้ของเบสิกหมดเลย (ใช้ดวงไปกับวันแรกหมดแล้ว) สรุปว่าทริปนี้เราหมดให้Sphereไปเกือบ3หมื่นเยน ไม่รวมค่าชินคันเซ็นไปโอซาก้า 

 

ไล่เดินลงมาทีละชั้น ตอนผ่านชั้น2พบกว่าหนังสือ Kiseki RO-KYU-BUหมดแล้ว  โชคดีที่วันก่อนเราตัดสินใจซื้อทัน

 

ออกจากGamersแล้วก็ข้ามฝั่งไปอีกล็อก ไปเดินส่วนที่ยังไม่ได้เดินเมื่อวันก่อน  เดินผ่านร้านUFO Catcherก็แวะเข้าไปสักหน่อย

ลองเล่นตู้ลองเล่นตู้คีบฟิกเกอร์โยโซระไปทีนึง  จับไม่ได้ก็ไม่เล่นเครื่องอื่นต่อละ เดินเล่นสักพักก็ไปร้านอื่นต่อ

ระหว่างทางเจอตู้โทรศัพท์สาธารณะก็แวะโทรไปบอกโรงแรมที่มินามิเซนจูที่ตั้งใจจะไปพักทีแรกว่าขอแคนเซิลที่พัก

พยายามหาร้านเมดคาเฟ่ที่ชื่อMay Queenแต่ไม่มีแฮะ (มันจะไปมีได้ยังไงล่ะเว้ย) น่าดูSteins; Gateอีกรอบ รอบนี้เราจะเข้าถึงในช่วงเดินอากิบะมากขึ้นละ

 

เดินเล่นจนพอใจแล้วก็ไปที่มันดาราเกะ เพื่อคุ้ยโดจินอุตะปรินซ์อีกรอบ มารอบ2เริ่มไม่รู้สึกอะไรมากละ ก็คุ้ยอย่างชิวๆ ได้มาเพิ่มอีก5เล่ม  ไม่กล้าซื้อเยอะเพราะกลัวจะซ้ำกับเล่มที่ซื้อไปแล้ว ดันลืมถ่ายรูปปกเล่มที่ซื้อไปแล้ว

ออกจากมันดาราเกะก็เดินอากิบะฝั่งตรงข้ามกับAnimate นั่งพักแป๊ปนึง  เจอร้านที่ชั้นใต้ดินเต็มไปด้วยตู้กาจาปอง  รอบนี้ดวงดี ได้เข็มกลัดโยโซระกลับออกมา

 

แล้วก็มาถึงจุดหมายสุดท้ายของวันนี้  โทระโนะอานะ 

ขึ้นไปชั้นบนสุดแล้วเดินไล่ลงมา ได้โดจินเรททั่วไปของISมา3เล่ม 

 

ส่วนตัวเราชอบโทระโนะอานะมากกว่ามันดาราเกะ เพราะโทระโนะอานะกว้างกว่า  สินค้าทั้งหลายจะวางให้เห็นง่ายๆ  ไม่ต้องยืน-นั่งคุ้ยชั้นวางของอย่างมันดาราเกะ  แต่เรื่องราคา มันดาราเกะน่าจะถูกกว่าเล็กน้อย

 

เดินดูจนพอใจแล้วก็ไปกินซูชิร้านที่จินพาไปกินตอนวันที่2ที่ตึกAkiba-ichi ก่อนกลับก็เดินแถวตึกAkiba-ichiต่ออีกนิด

 

ถึงโรงแรม2ทุ่ม ก็จัดของส่วนนึงละ จะได้พร้อมเช็กเอาท์ทุกเมื่อ เปิดทีวีเจอหนังเรื่อง “The Rock ยึดนรกป้อมทมิฬ”ที่ฌอน คอนเนอรี่กับนิโคลัส เคจแสดงนำ  ดูฉากเปิดเรื่องจบก็นึกได้ว่าต้องซื้อกุญแจอันเล็กๆสำหรับล็อกกระเป๋าใบที่จะโหลดใต้เครื่อง (ขามาก็ล็อกแล้ว แต่มีเหตุให้ใช้กุญแจอันเดิมไม่ได้)

 

ลงไปถามพนักงานว่าแถวนี้มีกุญแจเล็กๆขายที่ไหน  พนักงานแนะนำว่าที่Loftมีขาย  เค้าก็ปรินท์แผนที่ร้านให้ แต่ตอนนี้ร้านปิดแล้ว ต้องไปซื้อพรุ่งนี้  เราก็ว่างอยู่แล้ว เลยออกไปเดินหาร้านLoftเล่นๆ วันพรุ่งนี้จะได้ไปที่ร้านได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาหา  ปรากฏเราหายังไงก็หาไม่เจอ ถามคนอื่นก็แล้ว แผนที่ที่ปรินท์มาก็ดูไม่ออกว่ามันอยู่ตรงไหน  พยายามไปตรงจุดที่ปรากฏในแผนที่ก็แล้ว  แต่ก็ไม่เห็นว่าจะมีLoftอยู่ใกล้ๆแถวนั้นเลย  เดินวนไปวนมาอยู่ชั่วโมงเศษๆก็ถอดใจ กลับโรงแรม

 

ถึงห้องเปิดทีวีดู The Rockต่อ  ถึงฉากไคลแมกซ์พอดี ได้ดูThe Rockแบบพากย์ญี่ปุ่นก็สนุกไปอีกแบบ  คนญี่ปุ่นก็หาเสียงคนพากย์ที่เข้ากับหน้าคนฝรั่งได้ดีนะ  ดูแล้วไม่รู้สึกว่าเสียงไม่เข้ากับหน้าเลยสักนิด

 

สักพักจินก็กลับมา  ถามจินว่าLoftในแผนที่อยู่ตรงไหนของอิเคะบุคุโระ  จินดูแผนที่สักพักก็บอกว่า อยู่ในห้างSeibu ชั้น9-12  เราก็นึกว่าอยู่ติดถนน  ถึงว่าเดินยังไงก็ไม่เจอป้ายLoftซะที  จบวันที่4

edit @ 10 Jun 2012 14:24:29 by Adam_Walker : 定めの戦士

Comment

Comment:

Tweet